Mở đường bay thẳng New Zealand Hồ Chí Minh
Đăng ngày 2017-01-14 , lúc: 18:37:14

Chuyến bay mang số hiệu NZ 269 của Hãng hàng không Air New Zealand mang theo hơn 200 hành khách từ Auckland (New Zealand) tối 4-6 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Mở đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng hàng không này nối New Zealand với VN. Đường bay này nâng số điểm đến quốc tế của Hãng hàng không Air New Zealand lên 30 điểm.

Theo đại diện Hãng hàng không Air New Zealand, tại VN các chuyến bay nối hai điểm Auckland và TP.HCM sẽ được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 767-300 liên tục đến ngày 29-10 (kết thúc lịch bay mùa đông).

Ông Cam Wallace, giám đốc bán hàng và thương mại của Air New Zealand, cho biết đường bay này nằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng tại khu vực Đông Nam Á và là trọng tâm chiến lược của hãng tại vành đai Thái Bình Dương.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning, từng phát biểu trong cuộc họp báo hồi tháng 4 tại Hà Nội: “Đường bay thẳng đầu tiên giữa Auckland và TP HCM là cơ hội lớn, giúp tăng cường quan hệ giữa 2 nước. Những kết nối về du lịch đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ toàn diện giữa New Zealand và Việt Nam. Đường bay thẳng giữa là cơ hội lớn dành cho cả hai quốc gia. Sau khi các chuyến bay thẳng từ Auckland tới TP HCM được thực hiện, chúng tôi sẽ có thêm nhiều hoạt động quảng bá du lịch New Zealand tại Việt Nam".

New Zealand và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1975. Hơn 40 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây quan hệ ngoại giao giữa hai nước đang trên đà phát triển trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, nông nghiệp, cảnh báo thiên tai… Trên cơ sở hợp tác toàn diện, hai nước đã có nhiều thỏa thuận hợp tác. New Zealand đã hỗ trợ Việt Nam trong nhiều hoạt động nhất là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Bạn muốn tìm kiếm thông tin về giá vé máy bay đi New Zealand, hãng hàng không phục vụ, hành trình bay phù hợp, thời điểm đặt vé thích hợp?... Truy cập www. vemaybayhaiphong.com mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Với hệ thống đặt vé máy bay ưu việt Sao Mai sẽ cùng bạn săn tìm những tấm vé máy bay giá tốt nhất đi New Zealand cũng như những thông tin hữu ích nhất cho bạn một hành trình thuận lợi và tiết kiệm.